5 Cách Tiết kiệm Chi phí khi Xây nhà

Trước khi bắt tay vào ý định xây dựng – sửa chữa cho ngôi nhà của Bạn thì chắc hẳn vấn đề mà bạn quan tâm và lo lắng đầu tiên đó chính là tình hình tài chính. Nếu bạn đã có kế hoạch dài hạn về vấn đề sửa chữa và xây dựng cho ngôi nhà của mình thì chắc hẳn bạn đã để riêng một khoản tài chính cho vấn đề này. Nhưng có những dự tính mà kế hoạch tài chính lại chưa đáp ứng đủ nhưng Bạn lại muốn làm với một nguồn tài chính bị bó hẹp thì liệu có thể làm được không?

Nhà thầu thi công Nội thất uy tín - chuyên nghiệp tại Hà Nội

Kiến trúc Hà Linh sẽ chia sẻ cho Bạn một số giải pháp giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu và mong muốn của mình với mức tài chính hiện có:

 1. Vật liệu xây dựng:
 • Bạn nên tìm hiểu và mua sản phẩm ở những cửa hàng vật liệu xây dựng đang giảm giá hoặc những cửa hàng cung cấp vật tư online trên internet. Đối với những cửa hàng kinh doanh vật tư online vì không tốn quá nhiều chi phí cho thuê mặt bằng nên mức giá sẽ có nhiều ưu đãi hơn cho bạn, bạn sẽ mua được sản phẩm với giá tốt nhất và chất lượng tương đương như những cửa hàng kinh doanh vật liệu thông thường.
 1. Sử dụng vật liệu – vật dụng cũ:
 • Có rất nhiều địa điểm bán những vật dụng đã qua sử dụng như cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt, giường, tủ….Nếu biết cách tận dùng và bày xếp bố trí bạn sẽ có những món đồ như mới và với giá mua cực kỳ mềm mại, tiết kiệm được đáng kể chi phí
 • Nếu bạn muốn làm mới thì nên cân nhắc lựa chọn sử dụng những vật liệu vừa phải với túi tiền, hình thức đẹp và bắt mắt chứ không cần thiết phải sử dụng những loại vật liệu đắt tiền.
 1. Vật liệu mới:
 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu được sản xuất trên dây truyền công nghệ mới và có giá thành khá mềm mại, thời gian thi công nhanh và đảm bảo yêu cầu về chất lượng, mỹ quan. Ví dụ như bạn có thể sử dụng vách thạch cao ngăn chia phòng thay vì sử dụng tường xây gạch truyền thống, sử dụng các loại gạch block mới với giá thành rẻ hơn nhiều so với gạch thông thường truyền thống……
 1. Vật liệu địa phương:
 • Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại vật liệu có sẵn tại địa phương, gần địa điểm thi công xây dựng ngôi nhà của mình, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong vận chuyển cũng như sự linh hoạt trong thi công xây dựng.

Nhà thầu thi công Nội thất uy tín - chuyên nghiệp tại Hà Nội

 1. Nội thất – trang trí:
 • Tránh chọn những vật dụng trang trí rườm rà và đắt tiền, Bạn hãy ưu tiên sử dụng những vật liệu với giá thành vừa phải nhưng vẫn đảm bảo được nét thẩm mỹ, độ bền
 • Không nên làm nội thất và trang trí quá cầu kỳ với những vật liệu đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm và đồ nội thất trang trí vừa rẻ, vừa đẹp và kiểu dáng hiện đại.
 • Không nên chọn những loại sơn quá đắt tiền mà hãy chú trọng tới việc bố trí màu sắc trong nhà cho hài hòa và hợp lý nhất. Tại các vị trí kiến trúc khuất không đặt nhiều tính thẩm mỹ như tường kho, tường bên hông hoặc sau nhà thì Bạn chỉ cần quét nước xi măng là đủ, vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật vừa tiết kiệm chi phí.

Hy vọng những giải pháp được Chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp Bạn tiến hành xây dựng – sửa chữa một ngôi nhà vừa đẹp, sang trọng, đảm bảo không gian sinh hoạt và tiết kiệm chi phí xây nhà tối đa.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng Bạn giải quyết các vướng mắc, khó khăn.

Viết một bình luận