Những khó khăn khi Sửa chữa Cải tạo nhà tại Hà Nội

Khi tiến hành sửa chữa nhà đã qua thời gian sử dụng lâu dài, bị hư hại xuống cấp hoặc tiến hành mở rộng tăng thêm không gian sống dựa trên hệ thống kết cấu hiện có đặt ra cho các nhà thầu, đơn vị thi công rất nhiều khó khăn và thử thách.

Đặc biệt, khi tiến hành sửa chữa – cải tạo nhà tại Hà Nội với các vị trí như khu tập thể cũ, chung cư cũ, khu nhà trên phố cổ, nhà trong hẻm ngõ chật chội vấn đề lại càng trở nên rắc rối và khó giải quyết hơn.

Sửa chữa - cải tạo nhà phố, căn hộ tại Hà Nội

Dưới đây Kiến trúc Hà Linh xin nêu ra 4 vấn đề Bạn sẽ cần phải giải quyết khi tiến hành sửa chữa – cải tạo nhà tại Hà Nội.

  1. Giấy phép xây dựng.

Theo đúng quy định ban hành về cấp phép xây dựng ( Thông tư 10/2012/TT-BXD) đối với nhà riêng lẻ tại đô thị thì hồ sơ cấp phép xây dựng gồm có:

  • Đơn đề nghị cấp phép xây dựng theo mẫu ban hành
  • Bản sao công chứng giấy quyền sử dụng đất
  • Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất 1/50 – 1/500, sơ đồ vị trí công trình
  • Bản vẽ mặt đứng, mặt bằng các tầng tỷ lệ 1/50 – 1/200
  • Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200
  • Sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, nước thải. cấp nước, cấp điện, thông tin

Sự phức tạp và rắc rối về hồ sơ xin cấp phép đối với các hộ gia đình, để được phê duyệt cần mất rất nhiều thời gian và chỉnh sửa, hoàn chỉnh hồ sơ. Thường công việc này các hộ gia đình thường thuê luôn đơn vị thi công trực tiếp làm và hoàn thiện hoặc ….để kệ không làm gì cả.

  1. Vận chuyển vật tư vật liệu thi công:

Với đặc điểm vị trí và khu vực dân cư, việc sửa chữa nhà tại các gia đình trên phố cổ hoặc trong các hẻm ngách, trong làng là rất khó khăn, trở ngại. Những cung đường vận chuyển vận liệu tới gia đình thường rất hẹp lại có mật độ giao thông của cá thể lớn gây ảnh hưởng tới thời gian và tiến độ thi công rất nhiều.

  1. An toàn – Vệ sinh môi trường:

Với quan điểm tấc đất tấc vàng, các hộ dân xây dựng nhà cửa rất sát nhau dẫn tới việc phá dỡ, vận chuyển phế thải nhằm giải phóng mặt bằng thi công và đảm bảo vệ sinh môi trường là một thách thức không hề nhỏ

Tại các ngõ ngách nhỏ việc hạ tầng kỹ thuật được cải tạo sửa chữa nâng cấp mới rất khó khăn nên đa phần vẫn sử dụng hệ thống đường điện và thông tin liên lạc cũ và tương đối phức tạp. Do đó việc thi công ngoại thất bên ngoài căn hộ để đảm bảo an toàn tới tài sản và tính mạng của người lao động khiến nhà thầu thi công luôn luôn phải có các biện pháp tối ưu hóa khó khăn này

Sửa chữa - cải tạo nhà phố, căn hộ tại Hà Nội

  1. Không gian sinh hoạt của gia đình:

Thông thường việc sửa chữa cải tạo lại các căn hộ trên phố cổ hoặc những căn hộ trong ngách nhỏ gia chủ vẫn tiến hành sinh hoạt tại đó, do đó để đảm bảo tối ưu hóa biện pháp thi công cũng như tránh ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt của gia đình các đơn vị nhà thầu thi công luôn phải tính toán kỹ lưỡng và hợp lý nhất. Sử dụng phương pháp thi công đoạn từ trên xuống hoặc từ dưới lên, tiến hành thi công tầng nào, phòng nào phải gọn gàng và dứt điểm luôn tầng đó.

Hy vọng với những chia sẻ và kinh nghiệm trong quá trình Thi công Sửa chữa – Cải tạo các căn hộ, nhà phố tại Hà Nội của chúng tôi sẽ giúp cho Bạn có thêm những kiến thức bổ ích.

Chúng tôi là đơn vị Thi công uy tín – chuyên nghiệp và LUÔN SẴN SÀNG GIẢI QUYẾT NHỮNG KHÓ KHĂN mà Bạn gặp phải khi sửa nhà.

Đọc thêm:

6 điểm cần lưu ý khi Sửa chữa – Cải tạo Nhà phố

Xem thêm các Dự án của chúng tôi đã thực hiện tại đây

Liên hệ:

Số 226 – Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0947 161 681

Email: kientruchalinh@gmail.com

Website: www.kientruchalinh.com

Hoặc click vào mục Liên hệ để cho chúng tôi biết những khó khăn mà Bạn đang gặp phải

Viết một bình luận